Những lưu ý trong ăn uống khi trị bệnh viêm họng

01:56:20 - 14/03/2014 - Như Hồng

Cách trị bệnh viêm họng nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là kết hợp giữa việc ăn uống và sử dụng thuốc một cách hợp lý, đúng liều lượng.

 

Những lưu ý trong ăn uống khi trị bệnh viêm họng 1

Viêm họng là căn bệnh khá phổ biến

Viêm họng là một trong những căn bệnh phổ biến và thường gặp ở mọi đối tượng. Khi thời tiết thay đổi hoặc vào mùa đông thì số lượng bệnh nhân mắc viêm họng ngày càng tăng. Trong quá trình trị bệnh viêm họng, ngoài việc uống thuốc, giữ ấm cho cơ thể thì người bệnh cũng cần chú ý tới việc ăn uống hàng ngày của bản thân. Điều này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể từ đó có thể chống lại sự lây lan nhanh chóng của loại bệnh này.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung các chất chống oxy hóa có vai trò rất tốt để giảm thiểu những triệu chứng của viêm họng.  Loại chất này có tác dụng phát hiện và nhanh chóng loại bỏ những hợp chất gây ảnh hưởng xấu có trong máu, từ đó giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn. Một số loại quả chứa rất nhều chất oxy hóa mà bạn nên sử dụng như táo, mận, quất, việt quất…Nếu quá đau họng thì bạn cũng có thể pha chế các loại quả trên thành nước trái cây ngon miệng, bổ dưỡng. 

Những lưu ý trong ăn uống khi trị bệnh viêm họng 2

Vitamin C có trong dâu tây rất tốt cho người bệnh viêm họng

Vitamin C được coi là một trong những người bạn thân thiện giúp giảm đau họng nhanh chóng và hiệu quả. Loại vitamin này còn có thể tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vitamin C có khả năng chống lại các virut gây hại cho cơ thể, đặc biệt nó sẽ ngăn chặn sự phát triển của virut gây ra bệnh viêm họng. Sau đó sẽ từ từ loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể và trị bệnh viêm họng một cách nhanh chóng.

Rất dễ để tìm những loại trái cây có chứa nhiều Vitamin C như chanh, dâu tây, dưa hấu, đu đủ, cam, dứa, đu đủ…

Có thể bạn không biết nhưng kẽm là lại khoáng chất có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể rất tốt. Kẽm sẽ kích thích những tế bào chống lại nhiễm trùng cơ thể và từ đó có ảnh hưởng rất tốt đối với người bệnh bị viêm họng.

Những lưu ý trong ăn uống khi trị bệnh viêm họng 3

Quả mâm xôi cũng là gợi ý không tồi cho người bệnh

 

Các loại rau xanh, thịt, ngũ cốc có hàm lượng kẽm khá cao. Thêm vào đó, một số hoa quả như  mâm xôi, quả mâm xôi xũng rất tốt cho người bệnh viêm họng. 

Ngoài những chất có tác dụng trị bệnh viêm họng trên, vitamin E cũng có thể sử dụng để loại bọ hoặc hạn chế sự phát triển của virut gây viêm họng. Đào, cà chua…là những gợi ý dành cho bạn.

                                                                                                       Theo thuốc và sức khỏe

Sưu tầm - Tin tức khác