Nguy hại khôn lường khi bỏ bữa ăn sáng

 

Việc bạn thường xuyên bỏ bữa sáng sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường như gây bệnh viêm loét dạ dày, miễn dịch kém, gây rối loạn nội tiết...

Một số chuyên gia dinh dưỡng đã ví, bữa ăn sáng giống như một liều thuốc bổ, giúp cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn hơn. Nếu chú trọng dinh dưỡng trong bữa ăn sáng, lượng đường trong máu của bạn sẽ được duy trì ở mức ổn định, bạn có thể tập trung hết sức lực và tinh thần để làm việc hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu ăn ít, không đủ chất hoặc không ăn sáng, chỉ đến khoảng 9-10 giờ, bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, kém tập trung, đói bụng, hiệu quả công việc thấp...
 

Dưới đây là những nguy hại khôn lường khi bạn bỏ bữa sáng:

 
- Nam giới thường xuyên không ăn sáng thì gan rất dễ có vấn đề; nữ giới thường xuyên không ăn sáng lại dễ gặp vấn đề bất thường ở tử cung.

- Không ăn sáng rất dễ gây béo phì: Rất nhiều người cho rằng không ăn sáng có thể giúp giảm béo nhưng thực ra, nếu không ăn sáng, bạn càng có nguy cơ mắc bệnh béo phì hơn.

 

Nếu không ăn sáng, bạn càng có nguy cơ mắc bệnh béo phì hơn.

 

- Khả năng miễn dịch kém: Nếu thường xuyên không ăn sáng, hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả và bạn sẽ dễ nhiễm bệnh hơn so với những người khác.

- Gây rối loạn nội tiết: 80% người mắc bệnh rối loạn nội tiết sẽ tự khỏi được mà không cần điều trị nếu thường xuyên ăn sáng.
 
- Dễ bị mắc bệnh viêm loét dạ dày, đau dạ dày.
 
- Dễ bị sâu răng.
 
Tuy nhiên, chỉ những bữa sáng đủ dinh dưỡng với chất lượng thực phẩm tốt thì mới được coi là liều thuốc bổ. Do đó, bạn cần cố gắng để có một bữa ăn sáng đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho cả một ngày dài.
 
Thực đơn bữa sáng rất phong phú, đa dạng, đủ chất và ngon miệng. Bạn có thể chọn một số món sau đây cho bữa sáng của mình:
 

Bánh mỳ và sữa

 
Có thể coi đây là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa ăn sáng. Nếu có thể, bạn hãy ăn thêm một chút rau xanh để cân bằng dinh dưỡng.
 

Bún, phở

 
Đây là những món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vừa đảm bảo no bụng, ngon miệng lại vừa có đủ chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể ăn kèm với một chút hoa quả tươi.
 

Cháo

 
Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn cháo vào buổi sáng. Ngược lại, với một số người khác thì cháo lại là món điểm tâm được yêu thích bởi vừa nhẹ bụng lại vừa đủ dinh dưỡng.
 

Xôi

 
Một số người chọn xôi là món ăn sáng cho mình. Tuy đây không phải là món dễ ăn với nhiều người nhưng ăn xôi giúp bạn có đủ năng lượng làm việc cho cả buổi sáng và thậm chí no lâu. 
                                                                                                                                                                               nguồn: theo khánh hà
 

Sưu tầm - Tin tức khác