• Bí quyết dinh dưỡng nào để phòng tránh ung thư hiệu quả nhất?

   Trong bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình những loại thực phẩm và các chất dinh dưỡng quan trọng đã được chứng minh hiệu quả làm giảm nguy cơ ung thư....

 • Sai lầm nghiêm trọng khi dùng thuốc cần loại bỏ ngay lập tức

  Có nhiều thói quen khi dùng thuốc sẽ nguy hại cho sức khỏe vô cùng, bạn nên biết để tránh ngay lập tức.

 • Những cơn đau bạn bắt buộc phải đến bác sỹ ngay

  (Sức khỏe) - Nếu thường ngày bạn gặp những triệu chứng đau dưới đây, cần tới bác sỹ khám ngay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 • Vai trò của "Men vi sinh" đối với hệ tiêu hóa của trẻ

  Hệ vi khuẩn (Probiotic) đóng một vai trò rất quan trọng ở đuờng tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ. Ở đại tràng có khoảng 400-500 loại vi khuẩn khác nhau, chúng ngoài việc tham gia vào khâu cuối cùng của quá trình tiêu hóa còn đảm nhiệm chức năng bảo vệ đại tràng...

   

 • Dùng thuốc khi cho con bú sữa mẹ

  Phụ nữ đang cho con bú phải thận trọng khi dùng thuốc, bởi vì các thuốc có tác dụng toàn thân (tức uống hay tiêm) khi dùng cho mẹ đang cho con bú đều bài tiết qua sữa, hoặc ít hoặc nhiều. Nếu thuốc bài tiết qua sữa ít, nồng độ thuốc trong sữa thấp, có thể không đủ để gây tác dụng lâm sàng có hại ở trẻ. Nhưng có thuốc bài tiết qua sữa ít nhưng lại có hoạt tính mạnh, có thể gây tác dụng xấu nghiêm trọng đối với trẻ.

 • Cảnh báo nguy cơ dịch hạch trước mùa đông

  Cảnh báo nguy cơ dịch hạch trước mùa đông

  Dù hiện nay Việt Nam không còn dịch hạch, nhưng nguy cơ bệnh này tấn công vào nước ta là rất cao, nhất là vào thời điểm mùa đông sắp đến. Điều đáng nguy hiểm hơn, bệnh dịch hạch có thể lây trực tiếp từ người sang người với tỷ lệ tỷ vong khá cao.

 • Uống nước không đúng cách, gây hại cho sức khỏe

  Uống nước không đúng cách, gây hại cho sức khỏe

  Không phải cứ uống nhiều nước là sẽ tốt cho sức khỏe và giúp bạn giảm cân. Thực tế, uống nước không đúng cách thậm chí còn có hại cho sức khỏe. 
   
   
 • Hậu quả của việc giảm cân không đúng cách

  Hậu quả của việc giảm cân không đúng cách

  Thừa cân không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh: mỡ trong máu, tim mạch, tiểu đường… Giảm cân không đúng cách không những không mang lại hiệu quả mà còn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe...

 • Trẻ bị đuối nước: Phòng hơn chữa

  Trẻ bị đuối nước: Phòng hơn chữa

  Sự bất cẩn, lơ là của cha mẹ đôi khi có thể phải trả giá bằng mạng sống của con.

   

  Trẻ không biết bơi có thể gặp tai nạn đuối nước nếu đùa nghịch ở ao, hồ mà không có sự giám sát của người lớn. Vậy cần xử trí thế nào khi gặp tai nạn đuối nước?

  Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn đuối nước xảy ra khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Trong số đó, không ít nạn nhân là các em nhỏ, do hiếu động, tìm đến sông hồ, suối, ao hoặc đập nước để tắm, chơi đùa nhưng các em lại không biết bơi....

 • Lượng nước cần cho bé theo từng độ tuổi

  Lượng nước cần cho bé theo từng độ tuổi

  Trẻ uống quá nhiều hoặc không đủ nước đều ảnh hưởng đến hoạt động não bộ.
   
  Ở trẻ dưới 6 tháng tuổi do thận của trẻ vẫn còn yếu, nếu trong một ngày, cha mẹ cho bé uống quá nhiều nước hoặc do khi pha chế sữa không làm theo hướng dẫn chính xác về tỷ lệ nước và sữa, sữa pha quá loãng khiến lượng nước mà bé hấp thụ quá nhiều. Phần nước dư thừa ấy bị tích lại trong cơ thể và trong máu dẫn đến hiện tượng pha loãng quá độ, khiến lượng natri trong máu hạ thấp và dẫn đến ngộ độc nước, ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ.