• Vỡ òa giây phút hạnh phúc bước ngặt của ngành y khi thử thành công thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối

  Truyền thông Nga mới đưa tin, các nhà khoa học nước này đã thử nghiệm thành công loại thuốc có thể chữa ung thư ở mọi giai đoạn.

  Truyền thông Nga mới đưa tin, các nhà khoa học nước này đã thử nghiệm thành công loại thuốc có thể chữa ung thư ở mọi giai đoạn.

 • 10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan bạn nhất định phải biết

  Gan đảm nhận thực hiện khoảng 500 chức năng quan trọng. Trong đó có 3 chức năng đáng chú ý nhất, đó là: tiết ra dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn; thanh lọc độc tố cho máu đi nuôi cơ thể;

 • Những điều nên và không nên làm sau khi nhổ răng

  Mặc dù mỗi chiếc răng của bạn trông rất nhỏ bé nhưng sau mỗi lần nhổ răng bạn cần tuyệt đối ghi nhớ những việc nên và không nên làm.

 • Đừng bao giờ kết hợp những loại thuốc này với nhau

  Việc kết hợp một số thuốc là điều có thể vì mục đích trị bệnh phối hợp hoặc vì mục đích tăng cường bồi dưỡng cho người bệnh. Nhưng cần hết sức chú ý những thuốc đối kháng một trời một vực

 • Ung thư – chữa trị bằng chính bản thân người bệnh. Hãy bỏ ra 1 phút đọc bài này trước khi quá muộn!

  Hầu hết mọi người suy sụp về mặt tinh thần khi nghe mình mắc ung thư. Nhưng với chế độ ăn uống đúng, bệnh có thể thuyên giảm và cho kết quả kỳ diệu. Đó là kết quả tổng hợp của cả Việt nam và thế giới.

 • 6 dấu hiệu giúp nhận biết cơn đột quị 1 tháng trước khi nó xảy ra

  Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC, Mỹ), có 5 nguyên nhân lớn gây ra tình trạng đột quỵ, đó là: tiểu đường, thừa cân và béo phì, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, lười hoạt động thể chất, lạm rượu.

 • NHỮNG TÁC HẠI KHỦNG KHIẾP KHI THỨC KHUYA BẠN CẦN BIẾT

  Từ 21-23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lymph) bài độc (đào thải chất độc), lúc này thái yên tĩnh hoặc nghe âm nhạc thư giãn.

  +Từ 23h – 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say.

  +Từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật, cũng cần thực hiện trong giấc ngủ say

 • Nguy hại tính mạng khi nhổ răng vào những thời điểm sau đây

  Bác sĩ khuyến cáo những đối tượng sau đây không nên nhổ răng để tránh nguy hiểm không đáng có.

  1. Khi mới ốm dậy

  Theo ThS.BS Nguyễn Vũ Trung, khoa Răng Hàm Mặt, BVĐK Hà Đông, khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém...

 • Bảng cân nặng và chiều cao con chuẩn nhất

  Nguyên tắc cơ bản của các chỉ số tăng trưởng cân nặng

  - Trọng lượng của một em bé sinh đủ tháng bình thường khoảng 2,9 -3,8kg.
  - Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, mức tăng trung bình một tháng ít nhất 600 gram hoặc 125 gram mỗi tuần. Lớn hơn 6 tháng tuổi, bé tăng trung bình 500 gram/tháng...
  - Trong năm thứ hai sinh, tốc độ tăng trưởng cân năng trung bình của trẻ là 2,5-3kg
  - Sau 2 năm tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm là 2kg cho đến tuổi dậy thì.

 • Hai cách sơ cứu nhanh khi trẻ bị hóc dị vật cha mẹ cần biết

  Hóc dị vật đường thở là một trong những tai nạn cực kỳ nguy hiểm nhưng lại không được cha mẹ thật sự chú ý hoặc có lúc bị lãng quên.
  • Ngày 12/6 vừa qua, khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Vân Đình, Hà Nội) đã tiếp nhận bé trai Nguyễn Việt Hà, 6 tuổi, trong tình trạng mất ý thức, ngừng thở, ngừng tim do ăn vải bị hóc. Mặc dù được các bác sĩ dùng mọi biện pháp để cứu chữa ngay nhưng vì được đưa đến bệnh viện quá muộn nên mọi nỗ lực của bác sĩ đều thất bại.