TÔ ĐẸP CUỘC SỐNG

Xã hội ngày ngày, tất cả chủ trọng việc " làm đẹp ". Đình viện phải trồng các loài hoa để làm đẹp , sản phẩm phải đóng gói bao bọc lại để làm đẹp ,thậm chí các loại hình thể thao, như xà đơn, nhảy sào, ném dĩa, múa dưỡng sinh, thậm chí thi đấu điền kinh thi đấu cácc kiểu bóng, v.v..đều cần làm  đẹp. trải qua quá trình làm đẹp mới có vẻ đẹp, có vẻ đẹp mới có sức hấp dẫn, mới thu hút được người khác thưởng thức.Kỳ thực, con người cần làm đẹp hơn,không làm đẹp thì sẽ thô tục không chịu được, khó được sự chào đón của người khác, con người trải qua sự làm đẹp, thì ở trong tập thể mới được người khác tiếp đãi long trọng. Chúng ta làm thế nào để làm đẹp con người đấy?

1. Làm đẹp ngôn ngữ: người và người nói chuyện với nhau, ngoài việt âm thanh phải ôn hòa, nhẹ nhàng, âm lượng phải to nhỏ vừa phải, còn phải dùng từ ngữ thích hợp. chúng ta xem người dẫn trương trình trên tivi, cho đến một số chuyên viên tư vấn tâm lý, nhân viên hướng dẫn du lịch, v.v... ..cách sử dụng tu từ trong ngôn ngữ của họ, tất nhiên phải trải qua việc bao nhiêu lần rèn luyện cho đẹp, mới có thể đảm nhận tốt công việc.

2. Làm đẹp nụ cười: lời nói động lòng người nghe vẫn chưa đủ, còn cần phải có nụ cười kèm theo, có người chưa từng làm đẹp nụ cười, không biết cười, có câu "da cười thịt không cười", thậm chí "cười nham hiểm", " cười nhạt". Giả sử nụ cười đã trải qua việc làm đẹp, sẽ như cơn gió ấm áp của mùa xuân, sẽ rực rỡ như đóa hoa mới nở. Một người mà trên mặt thường xuyên nở nụ cười  chân thành thì trong làm việc, giao tiếp cũng đều có  được nhiều sự hỗ trợ.

3. Làm đẹp động tác: có lời nói, nụ cười xong, vẫn cần phải làm đẹp động tác. Một động tác tay, một ánh mắt, một hành động tùy ý điều khiển cho  đối phương cảm thấy bạn vô cùng cao quý: một cái đưa tay, một bước chân, đều có lễ nghi nhất định. cho đến rót trà, bắt tay, dâng tặng lễ vật, đều phải làm cho đẹp hơn, phải làm như vậy khi làm việc tiếp khách bên ngoài, mới có thể dễ dàng thành công.

4.Làm đẹp tấm lòng: làm người khi sử lý công việc, thì nên thường xuyên nghĩ đến chuyện tốt. Vẽ đẹp của tấm lòng "Trong có lòng thì bộc lộ ra ngoài " ,người khác đều có thể nhìn ta được. Nếu trong lòng thường tồn tại hoài nghi , việc gì cũng không nghĩ đến hướng tốt, lâu dần những chuyện tốt mà chúng ta nghe được ,cũng sẽ bị giảm bớt trong lòng .Một số đối thủ nói chuyện với chúng ta , nếu họ tự cao chúng ta liền xem họ bằng nửa con mắt,cuối cùng người chịu thiệt lại là chính chúng ta, vì thế không thể đạt được mục tiêu của cuộc nói chuyện.

5. Làm đẹp quan niệm : Một quan niệm tốt phải được nuôi dưỡng dần dần từ nhỏ .Ví dụ như lúc ăn buổi sáng trong lòng cám ơn mẹ vất vả làm cơm cho ta , cảm ơn cha đã vất vả kiếm tiền về nuôi dưỡng cả nhà  , thậm chí nghĩ tới anh trai , chị gái , em trai , em gái mọi người đều đối xử rất tốt với ta , họ thật là tốt vì vậy lúc chuẩn bị ăn cơm gọi thêm mấy tiếng : ba,mẹ, anh , chị , em mọi người nhanh đến ăn cơm thôi " Thậm chí nhgi4 đến chút xíu nữa sắp đi gặp một người tốt phải đi nghe một người khác khuyên bảo , bạn có thể đem những việc làm hằng  ngày , để cho mổi người đều nghĩ thì sẽ rất tốt , dây không những là làm đẹp quan niệm , kỳ thực là cả con người bạn đều được làm đẹp rồi .

6. Làm đẹp hoàn cảnh : Có được những cái đẹp bên trên rồi sau cùng chính là phải làm đẹp hoàn cảnh . Hoàn cảnh có đẹp hay không có câu "Cảnh do tâm sinh " . Ví dụ như chúng ta đến một nơi , có thể ca ngợi  : chỗ này không khí thoáng đãng , chổ kia phong cảnh  rất đẹp chỗ này không khí văn hóa rất nồng hậu . Cùng lúc bạn đang ca ngợi môi trường , cũng phải tán dương đối tượng mà bạn viếng thăm : bạn rất chu đáo , bạn đối đãi với người khác rất chân thành , chúng tôi cám ơn sự quan tâm của bạn , hôm nay đã làm phiền bạn rồi . Những điều này tuy là những lời  khách sáo , nhưng tùy theo vẽ đẹp trong ngôn ngữ , vẽ đẹp trong nụ cười, vẽ đẹp trong động tác , vẽ đẹp trong lòng , vẽ   đẹp trong quan niệm của bạn mới lôi cuốn thế giới tươi đẹp trước mắt chính là ở trong mắt chúng ta và chúng ta tự nhiên sẽ có một cuôc đời tươi đẹp. 

                                                                                                                                                                                                                                                                     ĐẠI SƯ TINH VÂN                                                                                                                                                                 

 

 

Thư giãn khác