Những thực phẩm cần tránh xa vào ban đêm

 - Nếu bạn thường có thói quen ăn uống vào đêm và chọn cho mình những thực phẩm để ăn nhẹ như đậu phộng, cam, quýt hay socola…thì đó đang là một sai lầm lớn cho chính sức khỏe của bạn.
Dưới đây là một số loại thực phẩm cấm kị vào ban đêm

Chocolate

 
Mặc dù được coi là một món ngon và rất tiện lợi cho người sử dụng nhưng một số hương vị chứa hàm lượng chất béo cao ở chocolate làm nới lỏng van nối dạ dày, thực quản.

Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa caffeine và một chất kích thích ít được biết đến hơn là theobromine, tạo ra ảnh hưởng hưởng gấp 3 lần.
 
Một số loại hạt

 
Khi nhắc đến sự trào ngược, chất béo là chất béo dù bão hòa hay không bão hòa. Do vậy, mặc dù trên thực tế, các loại hạt thường chứa một lượng chất thứ hai tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên tránh ăn chúng trước khi đi ngủ.

Theo Koufman, hạt điều, óc chó, hạt macadamias hay đậu phộng là những thứ có hại nhất trong khi hạt hồ trăn và hạnh nhân không quá gây hại.

Nước ngọt

 
Không có gì chứa nhiều axit hơn soda. Trên thực tế, soda thật sự có tính axit cao hơn nhiều so với bất kì thứ gì có trong tự nhiên. Tính axit làm tổn hại những van nối dạ dày và thực quản. Ngoài ra, sự cacbonat hóa làm tăng áp lực dạ dày.

Các loại quả thuộc giống cam quýt
 
Đây là nhóm quả có tính axit cao. Một cốc nước cam hay táo xanh có thể là lựa chọn tồi tệ nhất vào ban đêm.

Cà phê
 
Không chỉ có tính axit mà cà phê còn chứa caffeine, tạo ra tính axit trong dạ dày. Nếu bạn uống cà phê thì nên lựa chọn loại cà phê đã được lọc hết chất caffeine bởi loại này sẽ chứa hàm lượng axit thấp hơn. Không những vậy nó còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Pizza
 
Pizza là thực phẩm có chứa quá nhiều calories cùng với lớp nước sốt cà chua có hàm lượng axit và mỡ từ hạnh nhân sẽ làm bạn có cảm giác nóng bụng. Chính vì thế nếu bạn thực sự muốn giảm cân thì hãy kiểm tra lại xem có Pizza trong thực đơn ăn đêm của mình không.
 
 theo SKĐS
 

Khỏe đẹp khác