Những người không nên ăn ngao

 – Ngao là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được.


Ngao là món hải sản được nhiều người yêu thích. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi, ngao còn giúp tăng cường sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật. Ngoài những công dụng trên ngao còn có những tác dụng phụ mà một số người mắc bệnh dưới đây không nên ăn.


Những người bị bệnh gút không nên ăn ngao

Là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nên ngao cũng là loại có thành phần purin cao nên người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều đối với những người có bệnh gút hoặc tiền sử bệnh gút.


Những người bị cảm lạnh không nên ăn ngao

Cảm lạnh là bệnh phổ biến nhất trong mùa đông xuân do khí lạnh gây ra. Một người có thể bị cảm lạnh 200 lần, đây là con số tạm tính nếu người đó sống đến tuổi 75, đối với trẻ em thì mỗi năm có thể bị từ 4-8 lần và trẻ thường bị cảm lạnh nhiều hơn người cao tuổi là những người đã tiếp xúc với hầu hết các virus gây cảm lạnh thông thường. Ngao tính hàn, nên người bị cảm lạnh kỵ ăn.

Những người mắc bệnh thận không nên ăn ngao

Ngao có tính lạnh và vị mặn nên những người mắc bệnh thận, ăn kém chậm tiêu không nên ăn ngao. Ngoài ra ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hoá của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.

 

Khỏe đẹp khác