• 3 dược chất trong nấm lim xanh điều trị ung thư

  3 dược chất trong nấm lim xanh điều trị ung thư

  Nấm lim xanh, loại nấm dược liệu quý hiếm nổi tiếng với công dụng bổi bổ cơ thể và chữa trị một số căn bệnh nan y nguy hiểm trong các bài thuốc Đông y cổ ở một số quốc gia Châu Á, ngày nay đã được y học hiện đại trên toàn thế giới nghiên cứu và công nhận là thảo dược quan trọng trong nền sản xuất dược phẩm. Những thành phần dược chất quý hiếm có trong loại nấm này tác dụng vào cơ thể.........

 • Diệp hạ châu, cây “tán sỏi” chữa viêm gan siêu vi

  Diệp hạ châu, cây “tán sỏi” chữa viêm gan siêu vi

  Diệp hạ châu có tác dụng thanh Can lương huyết, sát trùng giải độc. Nhiều nghiên cứu khoa gần đây đã cho thấy đây là một thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B....

 • Phương thuốc chữa viêm phế quản

  Phương thuốc chữa viêm phế quản

  viêm phế quản là bệnh thường gặp trong mùa đông và thời tiết thay đổi. Khi phế quản bị viêm, niêm mạc của các phế quản bị kích thích sẽ phồng và dầy lên và làm hẹp hoặc tắc nghẽn các tiểu phế quản, gây ra ho và có thể kèm theo đờm đặc. Bạn đọc có thể tham khảo một số bài thuốc, món ăn, trà thuốc dùng khi mắc bệnh viêm phế quản như sau:

 • Vị thuốc chữa cảm sốt

  Vị thuốc chữa cảm sốt

  Cây thục qùy có nguồn gốc từ nước ngoài, được du nhập và trồng làm cảnh vào dịp Tết nguyên đán ở nước ta vì có hoa rất đẹp. Là loại cây sống lưu niên, thân thẳng, có lông cao 2 - 3m.

 • Chữa mất tiếng với vị thuốc từ y học cổ truyền

  Chữa mất tiếng với vị thuốc từ y học cổ truyền

  Mất tiếng hay còn gọi là khan tiếng, đây là một loại bệnh mà triệu chứng đặc biệt là phát ra tiếng nói không rõ, âm thanh khàn, thậm chí không thể phát âm được. Theo Đông y, trong triệu chứng này, phổi và thận có quan hệ mật thiết nhau.

 • Bài thuốc quý chữa bệnh xương khớp

  Bài thuốc quý chữa bệnh xương khớp

  Tỏi là gia vị đầu tay, nhân dân ta ai cũng biết; là vị thuốc y học dân tộc lương y nào cũng biết. Tuy nhiên, rượu tỏi có xuất xứ Ai Cập thì chưa nhiều người biết.